View Full Version : Giếng nước trong nhàNguyệt
18-08-2007, 03:31 PM
Về nguyên lý cơ bản thì Giếng là là phần cực âm của nhà, khi lấp giếng thì nhà sẽ mất cân bằng âm dương, dẫn đến rối loạn trường khí trong nhà, đó là nguyên nhân của những thay đổi sau khi lấp giếng ! Ngoài ra địa khí từ giếng bốc lên rất mạnh , do đó ai làm nền nhà ở trên miệng giếng đương nhiên trường sinh khí cũng sẽ không tốt !
Do hậu quả là là mất cân bằng trường khí nên người ta ít khi lấp giếng ! Hậu quả thường thấy là nhân sự biến động, thường là giảm nhân khẩu - Đi xa hay chết người !Tuy nhiên vì lý do kiến trúc hoặc kết cấu mà cần phải lấp giếng thì chúng ta phải nghiên cứu cách lấp giếng - làm cho giếng cạn một cách từ từ cho đến khi lấp hẳn . Như vậy thì trừong khí biến động từ từ , không bị "sốc" !
Các bạn thử suy nghĩ về cách lấp giếng từ từ đó xem sao !

( Longnguyenquang-Vietlyso.com)

Nguyệt
18-08-2007, 03:33 PM
Kính gửi Anh Long Nguyên Quang ,
Theo NT nghĩ là có thể dùng một ống tre thông xuống giếng rồi lấp , miệng ống tre ló ra khỏi mặt đất . Như vậy là vẫn bảo đảm được việc lấp giếng nhưng nhờ ống tre thông khỏi mặt đất mà vẫn giữ được trường khí trong nhà . Đây là ý nghĩ chủ quan , nhờ Anh Long Nguyên Quang xác nhận .
Kính
NT


ninhthuan


=====
long nguyen quang
Hội viên

Chào ninh thuan !
Bạn noí như thế là cũng đã hiểu vấn đề rồi đó !
Lấy một ống tre đã thông ruột, bỏ ống tre vào giếng rồi lấp cát vàng xuống, ống tre vẫn ló lên trên, địa khí vẫn còn thoát ra nhưng yếu đi, qua năm tháng ống tre mục nát thì coi như giếng tự lấp. Đến khi giếng tự lấp thì trừơng khí trong nhà ắt là có biến đổi nhưng không bị " sốc " như là lấp liền một lần !
Nắm được nguyên lý cân bằng âm dương sẽ chủ động rất nhiều trong việc xây dựng nhà cũng như sửa chửa nhà !


( Vietlyso.com)

Nguyệt
18-08-2007, 03:35 PM
ninhthuanThưa Chú , các vị bô lão tại chổ ở của NT thì cũng không ai biết cách lấp giếng . Thôi thì đành chờ Chú tìm tư liệu . Ông bạn này cũng can đảm là lấy mình làm vật thí nghiệm để xem có giếng trong phòng ngủ thì có tai hại gì không nên nếu không có cách nào lấp giếng được thì vẫn để vậy để xem kết quả ra sao . Nhưng xin Chú cho biết giếng trong phòng ngủ thì xấu về việc gì để ông bạn này kiểm chứng.
Kính
NT


ninhthuan


Thiên SứTham gia ngày: Jul 2005
Bài gởi: 7,924 Nếu ông bạn này có vợ và ngủ chung thì người vợ này sẽ ngày càng kém về khì huyết . Điều kiện này dễ xảy ra nhất . Thứ đến ông này sẽ mất ngủ và từ từ mắc các bệnh về đầu hoăc thần kinh. Nhưng nếu là máy bơm nước thì lúc đầu có tiền bạc . Nhưng không qua 100 ngày sau khi bắt đầu khai trương cái máy bơm nước này .
Can đảm thí nghiệm thế là tốt . Chính tôi cũng đem cả nhà ra thí nghiệm về gương chiếu . Khi "À" ra một tiếng thì ngay hôm sau được thông báo tháng sau phải dời nhà .
Thiên Sứ

thanhdo
04-10-2007, 10:10 AM
chào anh Longnguyenquang ! Tôi có được truyền lại một phương pháp lấp giếng mà nó rất ứng nghiệm với gia đình chúng tôi mắc dù hơi cầu kỳ và tốn kém. Xem giếng nhà mình khoảng bao nhiêu mét khồi đất rồi đi đào đất đổ vào theo nguyên tắc : đất đào phía dưới thì đổ xuống đáy giếng cứ thế cho đến khi đầy giếng thì cũng hết chỗ đất đào trên mặt đất.
Rất mong có sự góp ý của anh

hoanghp2000
04-10-2007, 04:24 PM
Cho em hỏi nếu như ngay ở cửa sổ phòng ngủ mình có giếng thì có ảnh hưởng gì không? Muốn lấp nó đi có được ko?

thanhdo
04-10-2007, 08:35 PM
Gửi hoanghp2000 : Nếu như thế thì em lấp ngay đi, vì từ cổ chí kim chả có ai dại gì lại đào giếng ngay cửa sổ phòng ngủ của mình cả ?

hoanghp2000
05-10-2007, 12:47 PM
Căn nhà này là Bố Mẹ em xây thêm ra thôi. Không fải gian chính. Hiện tại có sơ đồ như ở hình em gửi kèm. Giếng thì vẫn có nhiều nước và được đậy nắp cẩn thận rồi. Anh chị coi dùm em xem trong hình như thế thì có được không? Nếu không nên giải quyết như thế nào?
PS: Tiện thể cho em hỏi " giường ngủ mà kê phía trên bể nước ngầm thì có ảnh hưởng gì với người nằm trên đó không"?
Em xin chân thành cảm ơn.