View Full Version : Chuyện Tử-vi về Sao Đào HoaPhuocduyen
28-07-2007, 09:06 PM
Mỗi khi coi Tử-vi cho ai mà thấy sao Đào Hoa cư Mạng là tôi nhớ tới một mẫu chuyện vừa sai lầm, vừa vui và lại vừa ấm ức. Khi tôi mới biết võ vẽ về Tử-vi, một lần có một cô khá kiều diễm nhờ tôi coi lá số của cô ta ra sao. Cô ta đưa cho tôi lá số do chính cô ta lập lấy (vì hồi đó đâu có máy tính lập trình an sao như bây giờ), nhưng không biết giải đoán, vì mới chỉ học cách lập thành. Tôi hãy còn nhớ số mạng của cô cư Dần có Vũ Tướng đồng cung hội Long Phượng, Xương Khúc, Riêu, Y, Thái Tuế, Mộc Dục lại có thêm Đào Hoa tọa thủ tại cung Mạng. Sau khi đoán trúng là cô ta hợp về ngành Y khoa hoặc Dược khoa và được " người đẹp " khen đúng ( cô ta đã đậu bằng Dược) thì lại bị cô ta chê hết mức khi tôi đoán là cô ta lãng mạng, đa tình. Cô ta quả quyết là từ khi trở thành một thiếu nữ đến lúc nhờ tôi coi số, không bao giờ cô nghĩ đến chuyện yêu đương, chứ chưa nói tới có mối tình nào và cô chỉ chuyên chú học hành cho đến khi thành Dược sĩ. Tôi lấy làm lạ và nghĩ là cô ta giấu diếm, vì thấy hình dáng kiều diễm và hơi cao của cô rất ứng vào các sao Vũ-Tướng ngộ Đào Hoa, nhất là Vũ-Tướng hợp với Mạng (của cô vậy) thì tại sao lại không ứng về tính nết. Tôi cũng hiểu rằng Vũ-Tướng là hai sao đứng đắn thì Đào-Hoa cũng chẳng có gì ảnh hưởng mạnh, nhưng tôi nghĩ rằng Đào Riêu Mộc chiếu Mệnh lại thêm Xương Khúc thì dù sao cũng phải lãng mạng một chút chứ. Do đó tuy nghi ngờ về sự phủ nhận của cô ta nhưng tôi cũng vẫn cố tìm ra lý do về phương diện Tử-vi. Trong khi tôi đang suy nghĩ thì cô ta hỏi tôi :

- Đào Hoa cư Dần là hoa nở ban mai có sương đọng nên tốt lắm phải không ? Vì có ông thầy nói với tôi như vậy.

Lúc bấy giờ tôi mới giật nẩy mình chợt nhớ là Đào-Hoa có bao giờ cư Dần đâu (vì sao này chỉ có ở 4 vị trí là Tý, Ngọ, Mão, Dậu) và tự trách mình sao sơ xuất và kém cỏi như vậy. Tôi cũng tức luôn cả ông thày nào đó đã đoán hấp tấp, chẳng chịu kiểm soát lại các sao. Số sui có sự an sao lộn là vì cô ta mới học lập thành nên đã lầm cung Dần với cung Mão và cô ta còn đổ thừa là tại hai cung đó gần nhau quá.

Bây giờ tôi xin trở lại một chút lá số trên khi đã biết Đào Hoa an tại Mão thay vì tại Dần. Kể ra hồi đó tôi cũng còn non nớt thật, vì đâu có cần phải Đào Hoa tại Mệnh mới kiều diễm vì Vũ Tướng hội Khôi Việt (tôi quên không nêu 2 sao này ở đoạn trên) cũng đủ "hoa nhường nguyệt thẹn" rồi. Theo kinh nghiệm của riêng tôi nhất là khi Vũ Tướng là các chính tinh hợp mệnh. Và khi không có sao Đào-Hoa tại Mệnh nữa thì đương nhiên các sao Mộc, Riêu, Xương Khúc mất phe đảng "lẳng lơ" mà chỉ còn ứng vào việc học Dược khoa.

Tôi cũng cần mở ngoặc nói thêm là không phải cứ có bộ sao như trên là học Dược khoa hay Y khoa mà chỉ có thể nói là có khuynh hướng về ngành đó mà thôi, vì Tử-vi đâu có thể có những công thức chính xác quá như vậy.

Do đó, cô ta đứng đắn và học chăm là đúng, vì Vũ Khúc chủ cô đơn, Thiên Tướng chủ tư cách, thông minh, quân tử lại thêm các sao Xương Khúc, Long Phượng, còn sao Đào Hoa chạy sang cung Phụ-mẫu. Ngoài ra, tôi cũng cần nói thêm là khi sao này chuyển sang cung Phụ-Mẫu (có Thái Dương tọa thủ chủ về cha) thì thật là ứng, vì cô ta có cho biết là ông thân sinh có hai vợ (!?)

Vì bị lầm lẫn chua cay như trên, nên từ đó mỗi lần coi Tử vi tôi luôn luôn ghi nhớ tới những vị trí giới hạn của một số sao (vì cũng có nhiều sao thay đổi vị trí suốt cả 12 cung), chứ không riêng gì sao Đào Hoa, và thường thường tôi thích tự lập lá số hơn là căn cứ vào lá số đã có sẵn của người khác nhờ coi, vì chỉ sợ không phải do người thành thạo lập ra.

Vậy các bạn mới tập coi Tử-vi nên thận trọng về điểm này, tuy rất sơ đẳng nhưng nếu lầm lẫn một chút thì đoán trật nhiều. Và cũng vì "hận" sao này cho nên mỗi khi có dịp thảo luận hoặc học hỏi về Tử-vi tôi thường hay mổ sẻ sao " đa tình " này. Do đó tôi cũng chưa chấm dứt bài này về sao Đào-Hoa mà còn nêu thêm một ít kinh nghiệm do một "cây tử vi" đã trao cho kẻ viết bài này về sao nói trên. Còn vấn đề đúng hay sai để các bạn xét đoán.

Vị này có nêu câu hỏi sau, với tôi trước khi "tán" về sao Đào Hoa :

- Trong 4 vị trí (Tý, Ngọ, Mão, Dậu) của sao Đào Hoa, anh thấy sao này ở cung nào tốt nhất ?

- Tôi trả lời liền là "ở Mão hay nhất" (không phải ở Dần đâu nghe !). Vì thường ai cũng biết là "hoa nở ban mai tươi đẹp". Thế mà vị đó lại mỉm cười một cách hóm hỉnh và nói rằng theo kinh nghiệm của ông, thì Đào-Hoa ở Ngọ hay hơn cả. Tôi cứ ngẩn người ra và chẳng hiểu tại sao mà vị đó lại ngược đời như vậy.

Dưới đây là ý nghĩa sao Đào-Hoa ở 4 vị trí, do vị đó nêu ra để tiện việc so sánh (tôi xin nói thêm là đây chỉ nói riêng về sao Đào-Hoa nên sự ứng nghiệm chỉ tương đối, vì còn phải chế hóa với các sao khác hoặc yếu tố khác):

1- Đào Hoa cư Dậu

Có thể nói Đào Hoa nếu cư cung Đoài (Dậu) thì xấu nhất, vì Đào Hoa thuộc Mộc, cư cung Kim tức là cung khắc sao. Hơn nữa giờ Dậu là lúc bắt đầu tối, ai còn thấy vẻ đẹp của Hoa (vì Đào Hoa tượng trưng cho hoa, tình ái, đàn bà con gái ... ) và cũng vào giờ này là giờ tạm gọi là lúc gái đi ăn sương bắt đầu hoạt động. Điểm xấu nữa là cung Kim không có gì gọi là nước để nuôi dưỡng hoa, nên hoa phải mau héo. Do những điểm này, nếu ai, bất luận nam hay nữ có cách này thường phải chịu những mối tình đau thương, dù yêu nhau tha thiết vì hay bị tan vỡ, hoặc có những mối tình bất chính, loạn luân... Nếu chẳng may gặp người mạng Hỏa (tức là Đào Hoa sinh mạng) thực là xấu xa hơn nữa, khổ hơn nữa vì cuộc đời luôn luôn xảy ra như vậy. Để tóm tắt điểm xấu xa của cách này, vị đó một câu thật chí lý là người mà " đất chẳng dung " ( vị đó ví cung là đất đứng của sao) thì làm sao mà sài nổi .

2- Đào Hoa cư Tý

Ở vào cung Tý (thủy) thì Hoa được nuôi dưỡng nên tươi mát, lâu héo. Ngoài ra, giờ Tý là lúc nửa đêm, chẳng phải là giờ hợp lý cho các cuộc ăn chơi mà chỉ là giờ đang ngủ. Vì thế ai có trường hợp này thường có nhiều mối tình đẹp, lâu dài, nhưng hơi khó (nghĩa là cũng có thể thực hiện được, sau khi bị trắc trở một hai lần) đi tới hôn nhân, vì đêm khuya sao làm lễ thành hôn được, chỉ " lả lướt " với nhau là thuận lợi. Như vậy, tuy hay mà còn gì đau khổ cho bằng yêu nhau tha thiết mà không lấy được nhau, càng nhiều mối tình càng tan nát con tim thêm. Tuy nhiên ai có cách này thường chung tình. Đó cũng là một điểm tốt về khía cạnh thực tế.

3- Đào Hoa cư Mão

Nếu ở cung Mão (cũng là cung Chấn tượng trưng cho Sấm) thuộc Mộc, tức là sao và cung tương hòa, và giờ Mão là giờ sáng sớm hoa có sương ban mai đọng nên cũng tươi mát nhưng khi mặt trời mọc là khô dần và héo đi. Ngoài ra hoa nở lúc có sấm thì cứ bị rung hoài, dễ bi tan tác. Do đó ai có trường hợp này thường được những mối tình tuy đẹp nhưng ngắn ngủi (không dài bằng nơi cư Tý được) và lại hay bị người ngoài cuộc đố kị ganh ghét, phá đám. Như vậy kể ra cũng không hay lắm.

4- Đào Hoa cư Ngọ

Cung Ngọ thuộc Hỏa, nhất là vào giữa trưa, mà Mộc (Đào Hoa) lại sinh cung nên Hỏa càng vượng càng làm hoa màu héo. Vì vậy bất luận Nam hay Nữ ở vào trường hợp này thường hay được người khác phái mê say, chạy theo mình, chiều chuộng mình, nhưng mình lại không thích kéo dài cuộc tình lâu dài mà chỉ ưa vui chơi trong khoảnh khắc (ban trưa còn gì là thơ mộng nữa, vì quá oi bức !..)

Như vậy trên thực tế những người có thái độ đó dễ bị liệt vào loại sở khanh, bạc tình, nhưng đối với đương sự thì lại thơi thới hãnh diện vì có nhiều người yêu, không đau khổ về tình, vì có quan trọng hóa tình ái đâu. Vậy cái "hay" của Đào-Hoa cư Ngọ có tính cách chủ quan, ích kỷ. Tuy nhiên, tôi nghiệm thấy những người có cách này tuy có thể nói là bạc tình khi độc thân, nhưng sau khi kết hôn vẫn là người lo toan cho gia đình, miễn là đừng có sao Tham Lang đồng cung (nếu có Riêu lại càng hay, đừng sợ cách " Đào Riêu ", theo phú vì chính cụ Hoàng Hạc có khen Riêu ở cung Ngọ như sen mọc trong bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn).

Đến đây, tôi xin chấm dứt mục " Đào Hoa " và để các bạn phán đoán theo ý riêng của mình, vì về tình ái mỗi người có một quan niệm riêng (nhưng ĐÀO HOA cư Dậu nhất định là xấu rồi, các bạn dù có ngông cũng không nên ham cách này). Và tôi cũng xin nhắc lại một lần nữa là các điều giải đoán trên chỉ đúng tương đối, vì còn nhiều yếu tố khác chế hóa. Ngoài ra, vì những điều này chỉ là ý kiến riêng của cá nhân chứ không do sách xưa (hoặc có thể vị này đã đọc được ở sách nào chăng) nên tôi mong ước được quý bạn bốn phương nghiên cứu về Tử-vi cho biết những nhận xét của mình, nếu có để cho mục này thêm linh động, hoành tráng thêm.


(Trích từ Báo KHHB của PHONG-NGUYÊN )

tphong
30-09-2007, 10:52 PM
hi...hi..tôi còn nhớ lúc còn trẻ mấy mươi năm trước khi mới tập tểnh học tử vi tôi thường hay thắc mắc về câu phú..hi...hi...:
Đào hoa mọc ở cung nô.
Gái ngoan mang tiếng bất trung cùng chồng.
Ui sau này tôi mới biết hóa ra là vậy.
Lâu quá mới vào mạng,Châu Anh lúc này sao rồi.Chúc may mắn.

Phuocduyen
03-10-2007, 08:38 PM
Chào bạn tphong, và qúy bạn đọc :
Nếu căn cứ vào câu phú của tiền nhân để lại :Đào hoa mọc ở Nô cung.

Gái ngoan mang tiếng bất trung cùng chồng !!!...Thì Lá số 1 Phụ nữ (con nhà lá ngọc cành vàng) sau :
http://www.tinvietonline.com/KHHB/tuvi/print.php?topic=0,19573704,PHI_DIEP,1,1957,3,7,4,1 0,4,10,3,2,6&session=27

Sẽ bị hố 100 % …. khi áp dụng câu phú trên !...

Thonon
03-10-2007, 11:11 PM
Thưa bác Phước Duyên ,
Thonon xin xí xọn hỏi bác về lá số trên .
Tuy có Đào Hồng cư Nô , nhưng chính tinh là Thiên Phủ biểu tượng con người đoan chính , giúp thân chủ rời xa cảnh bẽ bàng lang chạ . Duy chỉ có cung Phu thì người chồng kém cỏi nên đương số có phần ham vui với bè bạn , và được sự giúp đỡ của bạn bè nhất là người khác giới về cả tinh thần lẫn vật chất .
Mong bác chỉ giúp .
TN

niitpro
21-10-2007, 03:10 PM
Như vậy trên thực tế những người có thái độ đó dễ bị liệt vào loại sở khanh, bạc tình, nhưng đối với đương sự thì lại thơi thới hãnh diện vì có nhiều người yêu, không đau khổ về tình, vì có quan trọng hóa tình ái đâu. Vậy cái "hay" của Đào-Hoa cư Ngọ có tính cách chủ quan, ích kỷ. Tuy nhiên, tôi nghiệm thấy những người có cách này tuy có thể nói là bạc tình khi độc thân, nhưng sau khi kết hôn vẫn là người lo toan cho gia đình, miễn là đừng có sao Tham Lang đồng cung (nếu có Riêu lại càng hay, đừng sợ cách " Đào Riêu ", theo phú vì chính cụ Hoàng Hạc có khen Riêu ở cung Ngọ như sen mọc trong bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn).

Thanks Bác PD

hoanghp2000
22-10-2007, 01:08 PM
Cho em hỏi là với Đào Hoa cư Ngọ tại Thân-Di thì phải luận giải làm sao?
Thêm nữa với lá số nữ mà cung Phu có Đào Hoa-Hồng Loan tại Tý thì có thể hiểu ntn?

Phuocduyen
29-10-2007, 09:37 PM
Cho em hỏi là với Đào Hoa cư Ngọ tại Thân-Di thì phải luận giải làm sao?
Thêm nữa với lá số nữ mà cung Phu có Đào Hoa-Hồng Loan tại Tý thì có thể hiểu ntn?

Chào Hoanghp2000;

Bạn hỏi câu này thì hơi tổng quát, không thể đi vào chi tiết nên khó luận đóan cụ thể được. Tôi chỉ trả lời sơ vài nét đại cương, còn thì phải phối hợp với các sao khác để thêm bớt chế giảm.

· Đào Hoa cư Ngọ tại Di miễn là không có sát tinh xâm phạm : Ra ngòai đắc mèo, đắc kép, nhiều người thầm yêu nhớ trộm ….

· Cung Phu có Hồng Loan : Vợ , chồng là người có nhan sắc, quyến rũ .. dễ … đưa đến ngoại tình. Ý nghĩa này không nhất thiết phải có, nhưng sự hiện diện của Đào, Hồng ở Phu-Thê là một yếu tố đưa đến ngọai tình (nếu không có sao nào khác chế giảm) … Tệ hại hơn nữa cung Phu-Thê có Đào Hồng ngộ Triệt, Tuần thì đường tình đầy nước mắt …

Sau đây vài nét sơ lược giải thích về Đào Hoa & Hồng Loan cần nắm bắt thêm :

1- Ý nghĩa của sao Đào Hồng

Hai sao này chỉ mọi sự việc liên quan đến quan hệ giữa nam và Nữ, nôm na hiểu là sự trai gái, cụ thể là :
– Cái duyên, nhan sắc hay nói chung là sự thu hút, sức quyền rũ của mỗi phái
– Tính nết của mỗi phái đối với việc ái tình.
– Nó liên quan tới công danh, nghề nghiệp và đời sống vật chất tâm sinh lý của nam nữ

2- Sự khác biệt giữa Đào Hoa & Hồng Loan

– Sao Đào Hoa có ý nghĩa mạnh hơn sao Hồng Loan
– Đào Hoa nói lên sự thu hút nhờ ở nhan sắc bên ngòai trong khí đó Hồng Loan hấp dẫn nhờ ở Đức tính bên trong. Sao Hồng Loan chủ sự khéo léo về chân tay về ngôn ngữ dáng điểu tức là cái duyên về công, dung, ngôn hạnh.

3- Những sao làm tăng ý nghĩa cho Đào Hồng :

– Liêm Trinh,Tham lang, Thái Âm (nhất là Thái Âm hãm địa), Thiên Đồng, Thiên Lương ở Tỵ Hợi, Cự môn, Thiên Cơ, Phá Quân.
– Thiên Diêu, Thai, Hoa cái, Mộc Dục, Văn Xương, Văn Khúc, Mộ, Thiên Không (chỉ sự ong bướm gió trăng), Thiên Mã (chỉ sự thay cũ đổi mới), Sát tinh hãm địa (Không, Kiếp, Kình Đà, Hỏa-Linh, Hóa kị chỉ sự bất hạnh oan nghiệp )
– Tùy theo sự hội tụ ít hay nhiều với Đào Hồng mà nó có ý nghĩa sẽ tăng ít nhiều.

4- Những sao chế giảm nét lả lơi của Đào Hồng :

– Tử-Vi, Thiên Phủ, Thái Dương sáng sủa.
– Ân Quang, Thiên Quý, Thiên Hình, Lộc Tồn, Tuần Triệt có tác dụng khá mạnh. Thiên Đức, Phúc Đức, Long Đức, Nguyệt Đức có tác dụng chế khắc vừa.
– Đào Hoa gặp Thái Tuế : trở thành vô duyên, mất duyên, thất tình, bị ruồng rãy…

thienly12
02-12-2007, 09:13 PM
Cháu có đọc qua mấy bài của cô ,thấy đề tài này hay quá nên mạn phép nhờ cô coi giúp cháu.Mệnh cháu có Đào hoa nhưng lại bị thiên không,rồi địa không địa kiềp xung chiếu nữa...Cháu ko biết nhiều về tử vi ,nếu được cô coi tổng quan lá số này giúp cháu với
Lá số của cháu
http://www.tinvietonline.com/KHHB/tuvi/print.php?topic=1,198632000,T_Quang,1,1986,3,20,0. 00,0,3,3,1,2,11&session=36

Chúc cô sức khoẻ.

Phuocduyen
03-12-2007, 11:27 PM
Một độc giả có hỏi: Cung Thê rất xấu nhưng có Đào Hoa thủ mệnh, tại sao không thể kết thân với bạn gái nào, dù là trên phương diện thư từ. Qua vài bức thư đầu, thì đường ai nấy đi xin Bác cho biết sao Đào hoa trong trường hợp này như thế nào ?

Lá số độc giả : Lá số (http://www.tinvietonline.com/KHHB/tuvi/print.php?topic=1,194910407,Ong_TH,1,1949,1,04,8,3 0,5,1,5,12,6&session=32)

Theo các sách đã xuất bản và kinh nghiệm đóan số thì Đào hoa cư Dậu tối trời kém thú vị, bớt hấp dẫn. Hẳn là Đào Hoa của ông bị phá cách mà ông không tìm ra nổi ngôi sao khắc chế. Mệnh của ông có Đào Hoa, có Triệt và Thiên Không chiếu; thêm hai sao Tử-Vi và Tham Lang ở Mão: khuynh hướng tu hành, thóat tục, chưa kể các sao đạo đức như Thiên Quan, Thiên Phúc, Phúc Đức, Thiên Phủ, Thiên Khôi làm cho ông trở thành đạo mạo khi gần phụ nữ, mặc dầu có sao Thai ở Mệnh gặp Đào, Hồng Không, Kiếp “ý dâm” vẫn đôi lúc nổi lên, nổi lọan trong tâm hồn, không thân thích được với “nữ nhân” nhưng ông đủ nghị lực đè nén, có thể tu thành chánh qủa (!).

Còn cung Thê có Liêm Trinh, Thất Sát gặp Tuần, Triệt thêm Không, Kiếp, Trực Phù, Phục Binh, Tả Phù, Hữu Bật. Nhị hợp có Kình, Hỏa, Linh … không được hưởng hạnh phúc gia đình, ít nhất hai lần hôn nhân, đến tuổi già (63-72 tuổi) có Tử-Vi, Tham Lang, Thiên Quan, Thiên Phúc …. sẽ tu tại gia. Dù sao suốt đời ông vẫn được thanh nhàn phú qúy, hậu vận rất khá vì Mệnh của ông Vô Chính Diệu tại cung Dậu có Tử-Tham, chiếu, Thân cư Tài tại Cung Tỵ có Thiên Tướng, được cách Lưỡng Tướng (Thiên Tương và Tướng Quân) Quan, Phúc, Đào Hồng, Song Lộc, Tứơng Ấn, Phúc Đức ….

Chúc ông có được niềm vui an lạc vào cuộc sống.

PV-FC
05-12-2007, 08:17 PM
Thầy cho cháu hỏi câu hỏi nhỏ ạ: Hồng loan tại Tật có thể hiểu như Hồng loan tại Mệnh phải không ạ (theo một sách nào đó cháu được đọc Tật cũng chỉ phần nào bản chất "thực" của 1 người)? Hồng loan tại tật gặp Không, Kiếp, Đà đồng cung thì ý nghĩa cũng như Hồng loan tại mệnh gặp các sát tinh này?

Jiji
06-04-2008, 12:38 PM
http://www.tinvietonline.com/KHHB/tuvi/laso.php?topic=0,198912500,1,1,1989,12,5,00,00,6,6 ,1,11,8&session=15
mình có linh tinh và hồng loan, với tuần ngay cung phu thê, chắc đường tình lắm bi ai lắm đây(mặc dù tình chưa tới bao giờ)

VoPhong
06-04-2008, 10:35 PM
Bác phuocduyen ơi,xin bác giải thích giúp cháu tính chất sao đào hoa của lá số này với hic.....

link:http://www.vietlanta.com/KHHB/tuvi/print.php?topic=1,198312207,khônt?o,1,1983,12,2,7 ,12,10,12,5,10,28&session=5

Cháu cám ơn bác nhiều nhiều..

kaio
07-04-2008, 10:38 AM
Cho cháu hỏi nếu Đào hoa cư Ngọ tại cung Phúc đức thì phải luận giải ra làm sao?
Như bác đã nói ở trên "Đào Hoa nói lên sự thu hút nhờ ở nhan sắc bên ngòai trong khi đó Hồng Loan hấp dẫn nhờ ở Đức tính bên trong. Sao Hồng Loan chủ sự khéo léo về chân tay về ngôn ngữ dáng điểu tức là cái duyên về công, dung, ngôn hạnh." Vậy nếu Cung Phu có Hồng Loan thì vợ , chồng là người có nhan sắc, quyến rũ .. dễ … đưa đến ngoại tình.
Nếu đã là chủ về công dung ngôn hạnh thì làm sao có thể ... dễ đi đến ngoại tình được ạ?
Ngoài ra cháu cũng muốn hỏi Cung Phu của cháu Hồng Loan, Thiên Không, Tham Lang, Đà La ... khá nhiều sao xấu. Cháu nghe bạn cháu nói nếu có Thiên Không ở cung Phu thì "Cái tốt cũa người con gái nếu không kềm hảm dễ bị sa lầy vì lời ngọt ngào bóng bẩy". Không biết có đúng như vậy ko?
Và đây là lá số của cháu:
http://www.tinvietonline.com/KHHB/tuvi/print.php?topic=0,198592609,kaio,1,1985,9,26,9,15, 2,2,6,8,12&session=96
Cháu cám ơn Bác.

vochinhdieu
07-04-2008, 09:24 PM
1- Đào Hoa cư Dậu

Có thể nói Đào Hoa nếu cư cung Đoài (Dậu) thì xấu nhất, vì Đào Hoa thuộc Mộc, cư cung Kim tức là cung khắc sao. Hơn nữa giờ Dậu là lúc bắt đầu tối, ai còn thấy vẻ đẹp của Hoa (vì Đào Hoa tượng trưng cho hoa, tình ái, đàn bà con gái ... ) và cũng vào giờ này là giờ tạm gọi là lúc gái đi ăn sương bắt đầu hoạt động. Điểm xấu nữa là cung Kim không có gì gọi là nước để nuôi dưỡng hoa, nên hoa phải mau héo. Do những điểm này, nếu ai, bất luận nam hay nữ có cách này thường phải chịu những mối tình đau thương, dù yêu nhau tha thiết vì hay bị tan vỡ, hoặc có những mối tình bất chính, loạn luân... Nếu chẳng may gặp người mạng Hỏa (tức là Đào Hoa sinh mạng) thực là xấu xa hơn nữa, khổ hơn nữa vì cuộc đời luôn luôn xảy ra như vậy. Để tóm tắt điểm xấu xa của cách này, vị đó một câu thật chí lý là người mà " đất chẳng dung " ( vị đó ví cung là đất đứng của sao) thì làm sao mà sài nổi .


Đối với nam giới có đào hoa tại Dậu lại thêm Mộc dục nữa thì có phải người này sẽ có những mối tình có tính chất lợi dụng phái nữ hay không hả Bác ? PM thấy người này thường có quan hệ với những người đàn bà góa hơn tuổi, giấu có . Ngoài ra Vochinhdieu thấy hình như ngừoi này cố tình tỏ ra có quan hệ để chứng minh không có vấn đề gì ( người này lấy vợ đã hơn 10 năm nhung không có con bác ạ Và trường hợp lá số này có hy vọng gì ở cung tử tức không bác ?
La so (http://www.tinvietonline.com/KHHB/tuvi/print.php?topic=1,197232412,A,1,1972,3,24,12,00,9, 1,7,2,10&session=33&PHPSESSID=9d1d910a45973caa51e39a320d4fa2a5)

rabbit
23-06-2008, 01:09 PM
Thưa bác Phước Duyên
Đọc xong bài về sao Đào hoa của bác Rabbit thấy mình vậy là không mấy hy vọng gì về đường tình duyên rồi vì rabbit có đào hoa cư dậu. Đúng là có yêu thương tha thiết thì rồi chẳng đi đến đâu. rabbit cũng biết đức năng sẽ thắng số nên rabbit luôn cố gắng sống tốt với mọi người nhưng mà như bác đã viết: "người mà " đất chẳng dung " ( vị đó ví cung là đất đứng của sao) thì làm sao mà sài nổi "thì chắc đường tình duyên của rabbit không có hy vọng rồi vì tuy rabbit không mạng hỏa nhưng lại mạng mộc. Bác có thể xem giúp cháu xem có hy vọng chút nào không hay là thôi đừng trông mong gì ở đường tình duyên nữa
Đây là lá số của cháu
http://www.tinvietonline.com/KHHB/tu...,18&session=43 (http://www.tinvietonline.com/KHHB/tu...,18&session=43)
Xin được cảm ơn bác

HoangHa
26-06-2008, 12:57 PM
Đọc xong bài về sao Đào hoa của bác Rabbit thấy mình vậy là không mấy hy vọng gì về đường tình duyên rồi vì rabbit có đào hoa cư dậu.

Đào hoa chỉ là một sao nhỏ thôi bạn ạ. Ko hẳn cứ ở Dậu là Đào Hoa mất uy lực và trở nên vô duyên & dẫn đến đau khổ vì tình. Còn lệ thuộc vào cung Phu / Thê & nhiều yếu tố nữa chứ :-D

Đào Hoa ở Dậu tuy xấu nhưng nếu hội đủ Tam Minh thì cũng bớt xấu. Nếu gặp Tuần / Triệt thì cũng đỡ xấu đi, đó là trường hợp của muộn duyên (nếu đóng ở cung Mệnh, Phu Thê, Thân ...), nhưng đứng đắn đàng hoàng.

Một số có quan điểm cho rằng Đào Hoa ở Ngọ / Dậu thì hoa phơi giữa chợ héo úa, lại gặp Tuần / Triệt thì bị ... chặt cho rơi rụng :-D thế thì nhầm to tác dụng của Tuần / Triệt rồi đó. Bởi suy nghĩ đơn giản thôi, xấu gặp Tuần / Triệt thì bớt xấu đi, tác dụng này của Tuần / Triệt thì ng` mới học tử vi cũng biết, chứ chả cần phải suy đoán cao siêu lắm :-D, chứ còn bảo Đào Hoa ở Ngọ / Dậu gặp Tuần / Triệt mà tan tác hoa rơi thì ko đc, vì như thế thì hóa ra gặp Tuần / Triệt xấu hơn đi à :-D vậy thì lộn xộn tác dụng của Tuần / Triệt; Tử vi có cái lý riêng của nó :-D

Một số thì áp dụng dịch học thì phải... nhiều quá, thành ra cũng mâu thuẫn :-D trước thì bảo Đào Hoa ở Mão đẹp, sau thì bảo đó là cung Chấn, sấm sét, sét đánh còn đâu là hoa :-D ... toàn những suy luận thái quá rồi :-D; Chỉ đơn giản, đẹp là đẹp thế thôi! chứ mang cả sấm sét vào luận giải làm chi :-D Chuyện một sao mang ý nghĩa xấu / đẹp trong tử vi, ko hẳn lệ thuộc vào hành, mà còn phương vị ... rồi nhiều yếu tố khác nữa ... và cũng nói cho rõ thì nó xấu hay đẹp là do quy định của môn Tử Vi, chứ đừng có mang nhiều kiến thức ra áp vào lại thành sai :-D

An Hoa
20-07-2008, 12:26 AM
Chào các bạn ,tôi là thành viên mới tham gia mà phê bình quả là không khiêm nhường tí nào, nhưng phải viết ra cho các bạn rõ.
một sai lẫn :làm gì có sao đào hoa nào cư cung dần? mà luận hùng hồn quá?~_notliste

An Hoa
20-07-2008, 01:00 AM
Chào ,An Hoa xin luận đào hoa. Bản chất đào hoa là sao đẹp cái đẹp sắc sảo ,lộ liễu,lộng lẩy.người ta nhìn vào muốn chiếm đoạt, khác với hồng loan vẽ đẹp duyên dáng,sang trọng,người nhìn vào thấy đẹp nhưng có sự nể trọng
Nên ta thấy trong tử vi chỉ có sao đào hoa cư mệnh,kèm bại tinh, mới thất tiết,là gái ăn sương.....
Ngược lại trong tử vi có bao giờ viết rằng mệnh có hồng loan mà bạc mệnh bao giờ, mặc dù có hung tinh,bai tinh sâm phạm
Vì hai yếu tố trái ngược trên, nên sao đào hoa cần ẩn bên trong mới tốt,cần chiếu vào mệnh càng tốt(ở các cung ban đêm)
Cần ẩn là sao? sao đào hoa đắc địa vào các cung thân đến dậu.....liên tục đến cung dần, vì lúc này mặt trời đã giảm,âm khí thịnh sao đào hao dần dần ẩn vào trong,với lại là sao phụ tinh nên đi với sao tốt thì tốt ,và ngược lại.
Hồng loan cái đep duyên dáng ,cao sang ở cung ban ngày lúc dương khí thịnh,mới phô diễn hết nét đẹp duyên dáng của hồng loan, đắc địa từ cung dần đến cung thân
An Hòa xin luận vài nét về Đào Hoa
chào các bạn

nhuhuong51
20-07-2008, 02:59 AM
Chào các bạn ,tôi là thành viên mới tham gia mà phê bình quả là không khiêm nhường tí nào, nhưng phải viết ra cho các bạn rõ.
một sai lẫn :làm gì có sao đào hoa nào cư cung dần? mà luận hùng hồn quá?~_notliste
ta rất ít khi chê trách mọi người nhưng quả là an hoa không khiêm nhường chút nào,ta không biết trình tử vi của an hoa tới đâu,nhưng trước khi viết gì thì nên suy nghĩ kỹ rồi hãy viết nha.an hoa nhìn lại xem đây là bài viết của ai,và an hoa chê ai luận sao đào hoa không đúng thì nói thẳng nha,không rồi an hoa không được ai ủng hộ đâu đấy.vài lời góp ý mong an hoa hiểu ý ta.

Icecream
20-07-2008, 12:01 PM
Uhm ! mình thì đồng ý với cách luận....các sao Đào Hoa của bác Phuocduyen !

An Hoa
20-07-2008, 12:25 PM
An Hoà, kình mời quí vị tra lại xem sao Đào hoa có an tại cung dần không? mà Phước duyên bàn sao Đào hoa cư cung dần, đưa thông tin lên diễn đàn phải trung thục và đúng, tôi thấy sai, tôi nói không được sao? để diễn đàn mạnh hơn, và chính xác hơn, chứ đưa lên một cái không có mà bàn thật chẳng coi ai ra gì. Thiên hạ mù hết rồi sao?
Chào thân ái

Icecream
20-07-2008, 12:41 PM
An Hoà, kình mời quí vị tra lại xem sao Đào hoa có an tại cung dần không? mà Phước duyên bàn sao Đào hoa cư cung dần, đưa thông tin lên diễn đàn phải trung thục và đúng, tôi thấy sai, tôi nói không được sao? để diễn đàn mạnh hơn, và chính xác hơn, chứ đưa lên một cái không có mà bàn thật chẳng coi ai ra gì. Thiên hạ mù hết rồi sao?
Chào thân ái
Thế là bạn An Hòa đã không đọc kỹ bài của bác Phuocduyen rồi nhỉ, chắc bạn đọc đoạn được, đoạn mất rồi chứ nhểy :-S:


- Đào Hoa cư Dần là hoa nở ban mai có sương đọng nên tốt lắm phải không ? Vì có ông thầy nói với tôi như vậy.

Lúc bấy giờ tôi mới giật nẩy mình chợt nhớ là Đào-Hoa có bao giờ cư Dần đâu (vì sao này chỉ có ở 4 vị trí là Tý, Ngọ, Mão, Dậu) và tự trách mình sao sơ xuất và kém cỏi như vậy. Tôi cũng tức luôn cả ông thày nào đó đã đoán hấp tấp, chẳng chịu kiểm soát lại các sao. Số sui có sự an sao lộn là vì cô ta mới học lập thành nên đã lầm cung Dần với cung Mão và cô ta còn đổ thừa là tại hai cung đó gần nhau quá.

An Hoa
20-07-2008, 02:56 PM
Chào các bạn,cám ơn các bạn đã nhắc nhở, tôi đã đọc kỹ lại bài của Phước duyen, đây là bài trích của tác giả Nguyên Phong, khi tôi đọc bài này mở đề tôi phát hiện thấy sai ,tôi không đọc nữa,luận một sao mà sai lầm từ đầu (mệnh đề).xem luận tiếp làm gì?. lần sau tôi đọc các bài khác kỹ hơn, cám ơn các bạn đã nhắc nhở tôi. Cho dù là ai luận ta cũng đứng ở quan điểm độc lập đừng để cái bóng họ, hớp mất cái sáng tạo,tư duy của ta. chào các bạn

T2008
21-07-2008, 08:42 AM
T đã từng quen 4 người trên net, nguoi nào cũng Đào hoa cư Dậu cả, và tinh duyên của họ rất lận đận, người thì đào hoa cư di, nguoi thì đào hoa cư mệnh , nguoi thì đào hoa cư tật ách, cô gái đào hoa cư phu mẫu cung than ba muoi mấy tuổi vẫn chưa la^y được chồng, tuy nhiên cô cũng có nói lúc trước ba cô có thời gian sống chung vơi ngươi đàn bà khác ngoai mẹ cô ra
như vây nói chung đào hoa cư dậu khg tốt là đúng rôi hén
còn muốn vớt vát gì gì thì nhìn vô cung mệnh và Phúc đức=))
T có đào hoa vô cung huynh đệ ở ngọ, tinh duyên lúc trẻ nhiêu người theo mà mình cứ tỉnh bơ , về già ế luôn khg ai thương:-Dđây nè
đừng có cãi nhau..mệt ! ......tử vi để tìm hiểu thôi mà, đâu cần cãi nhau chi ...mà hanh phúc trên đời khó tim.ôm đào hoa ở cung nào mà phúc đức ít ỏi có hưởng được hanh phúc đâu.cũng vây thôi..

nhuhuong51
21-07-2008, 09:44 AM
Chào các bạn,cám ơn các bạn đã nhắc nhở, tôi đã đọc kỹ lại bài của Phước duyen, đây là bài trích của tác giả Nguyên Phong, khi tôi đọc bài này mở đề tôi phát hiện thấy sai ,tôi không đọc nữa,luận một sao mà sai lầm từ đầu (mệnh đề).xem luận tiếp làm gì?. lần sau tôi đọc các bài khác kỹ hơn, cám ơn các bạn đã nhắc nhở tôi. Cho dù là ai luận ta cũng đứng ở quan điểm độc lập đừng để cái bóng họ, hớp mất cái sáng tạo,tư duy của ta. chào các bạn
ta ít khi tham gia chuyện thị phi nhưng đây là diễn đàn học thuật,và anhoa là người mới vào đây,nhưng hình như bạn là người có tầm hiểu biết những bộ môn này không nhỏ.vậy thì ta thay mặt tiền bối,hậu bối nơi này nói với bạn rằng:hãy cho chúng tôi mở rộng tầm mắt một chút,chứ ai lại chỉ vào chê bai thế,mong bạn thể hiện mình, nơi đây mọi người luôn đón chào và ngưỡng mộ nếu bạn thể hiện hay hơn và đẹp hơn bác phước duyên.đôi lời gửi bạn .

THTD06
21-07-2008, 10:48 AM
Chào các quý vị :
Tôi đánh giá cao sao đào hoa nói chung .Nó là 1 sao quý của tv .Vấn đề là ở chỗ ,chủ nhân của nó thường không s­ử dụng đúng sao này mà mang họa .Xin hỏi các quý vị :
1/nguòi có sao DH tại Dậu .được ví nhu hoa úa héo ,nở lúc tối thì ban ngày họ ko đẹp à ,không quyến rũ được ai chăng ??
2/Mặt tốt ,hệ quả tốt và xấu của sao DH nói chung là nằm ở đâu ??

Lam Anh
21-07-2008, 01:11 PM
Lam Anh có Đào hoa cư Dậu tại cung quan, cũng thấy cuộc sống, tình cảm bình thường, ko vui cũng chẳng buồn, tạm hài lòng với những gì mình có. Cái sự hạnh phúc hay đau khổ do chính người trong cuộc và người làm chủ số mệnh của họ tự cảm nhận.

THTD06
21-07-2008, 08:02 PM
@lam anh:
Phú tv nói rằng Đào hoa ở quan thì đường công danh hanh thông thuận lợi .Bạn ko có cảm nhận điều này sao ?

Thái_Dương(v)
21-07-2008, 08:26 PM
@ Hoàng Hà : Đào Hoa thuộc Mộc,khi gặp Triệt thì bị chặt cho tơi tả,gặp Tuần thì bị đốt cho khô héo. Đây là kiến thức đúng và được công nhận từ trước tới nay. Nếu kiến thức xã hội tốt 1 chút sẽ thấy tại sao con gái tuổi 84 lại dễ dính vào những chuyện tranh chồng cướp vợ và tại sao con trai 84 lại có nhiều mối tình lận lưng như thế. Tuy còn tùy lá số nhưng tuổi 84 có Đào Hoa tại Dậu ngộ Triệt,chuyện tình duyên thường lẽ mọn. Nếu đắc duyên lấy chồng sớm thì thường 2 đời chồng là ít nhất,nếu ko thì giờ vẫn nhởn nhơ chạy khắp diễn đàn hỏi " bao giờ cháu lấy chồng ?"mà bẽ bàng hơn nữa là dính vào những chuyện làm ô nhục cả dòng họ.
@ Anh Kaio : Khi Đào cư Fúc thì cái dễ thấy nhất là con gái trong họ thường đẹp và đắc duyên,thứ đến là rất cương cường,đứng lên làm chủ gia đình và làm mất đi nề nếp gia fong ( Đào Hoa luôn có Thiên Ko đồng cung hoặc tam chiếu ). Hơn nữa còn chiếu về Phu/Thê cùng với Thiên Ko làm cho nhân duyên dễ tan vỡ ( còn tùy lá số mà luận )

Phuocduyen
21-07-2008, 10:50 PM
Bác phuocduyen ơi,xin bác giải thích giúp cháu tính chất sao đào hoa của lá số này với hic.....

link:http://www.vietlanta.com/KHHB/tuvi/print.php?topic=1,198312207,khônt?o,1,1983,12,2,7 ,12,10,12,5,10,28&session=5

Cháu cám ơn bác nhiều nhiều..

To Vo Phong;

Lá số độc giả : Lá số (http://www.vietlanta.com/KHHB/tuvi/print.php?topic=1,198312207,khônt?o,1,1983,12,2,7 ,12,10,12,5,10,28&session=5)

Ở vào Lá số này có Đào Hoa cư cung Nô. Trước tiên tôi xin chia sẻ thêm về về Đào Hoa cư cung Nô, sau sẽ đề cập tới Lá số độc giả.

Bình thường đàn bà, con gái không nên có sao Đào Hoa cư tại cung Nô Bộc. Trong các câu phú có nói :Đào hoa mọc ở Nô cung.

Gái ngoan mang tiếng bất trung cùng chồng !!!...

Vì thế, ít khi tôi thấy có trường hợp nào đứng đắn. Nếu đàn ông hoặc thanh niên có cách đó thì nhiều khi vẫn thấy họ đứng đắn vì dù sao họ cũng đóng vai chủ động; còn đàn bà thì phải chịu bị động cho nên dẽ dàng bị lôi cuốn. Tuy nhiên, đó mới chỉ là nói theo nguyên tắc, lý thuyết thông thường cho cả hai phái. Vì thực ra còn phải xét đến cung Mệnh, Thân và Phúc-Đức (nhất là đối với phái nữ) mới biết chắc được.

Ví dụ : Nếu như Mệnh người con gái có Khôi Việt, Quan Phúc, Hóa Quyền, Thiên Hình và cung Phúc-Đức có Thiên Phủ rồi “Thân” có Thiên Tướng thì đương số khó lòng hư hỏng được, dù có lui tới những nơi ăn chơi, trác táng, khiêu vũ …. Cũng chẳng lay chuyển được tâm hồn đoan trang của đương số nhưng vẫn phải đoán là đương số thường hay giao thiệp với giới ăn chơi. Còn phái Nam, chỉ cần một, hai sao đàng hoàng tại Mệnh thì cũng đủ tư cách rồi , chỉ trừ họ có thêm sao Diêu, Mộc, cái, Xương, Khúc, Tham Lang thủ mệnh chẳng hạn thì mới quyết đoán là họ trác táng, ăn chơi bừa bãi, không tôn trọng luân thường đạo lý trong vấn đề nhục dục. Tuy nhiên, bình thường họ vẫn hay phải giao thiệp hoặc hay theo đuổi họ, nhất là khi cung Nô Bộc của họ có thêm Diêu, Mộ nữa. Đại khái những điểm trên là như vậy, mong qúy độc giả phải lưu ý về sao Đào Hoa cư cung Nô Bộc (nhất là phái nữ) và những cách triệt tiêu của Đào Hoa để mình khỏi phải bận tâm suy nghĩ và lo âu nữa.

Trở lại Lá số độc giả : Lá số (http://www.vietlanta.com/KHHB/tuvi/print.php?topic=1,198312207,khônt?o,1,1983,12,2,7 ,12,10,12,5,10,28&session=5) có Đào Hoa cư Nô Bộc. Mệnh Thân đều trong tam hợp Thái Tuế Cung Mệnh có Thiên Cơ (nhưng đích thực là sao chủ mệnh mới là sao Cự Môn chủ hay lý luận, cãi lý … sao Cự Môn hợp với hành Thủy của đương số), Thân (có Thiên Đồng thích canh tân đổi mới) và cung Phúc (Thái Âm, Hoá Khoa tọa thủ) nên đương số không thể nào là kể ăn chơi sa đọa được. Nhưng Đào Hoa cư cung Nô ở cung Tý rất lãng mạng ;ở đây đã bị Tuần Triệt, Kình, cắt ngang nên sự thu hút mau tàn héo nên đương số dễ bị người khác phái lúc đầu thì có cảm tình sau chán dần …. (!?) có thể là do văn phong, ngôn ngữ động chạm tới tự ái của họ …

Đây chỉ mới nói về một khía cạnh khi luận đoán về sao Đào Hoa cư cung Nô Bộc. Còn nhiều điểm khác nữa để luận đoán về cung Nô Bộc như bạn bè, gia nhân, nhân tình …… phần này tôi xin nhường lại cho đương số tự tìm hiểu thêm vì đương số có biết lý số về khoa Tử-Vi và Tử bình. Thực tình nếu không có Tuần Triệt ở cung Nô chắc đương số giờ này cũng không thể có mặt ở đây để tham gia diễn đàn cùng mọi người vì dễ bị người khác phái cho “cắm sừng” hay ôm trọn vào lòng hai chữ “hận tình” để rồi ôm một nỗi buồn ly biệt ngàn thu (vì tại Mệnh sẵn có Bạch Hổ, Thiên Khốc, Tấu thư cư Mệnh không phải là chỗ đứng của sao). Mệnh có Thiên Cơ (con tạo xoay vần chủ về tính toán) ngộ Đia Không không phải là nòng cốt của mình nên qúa yếu thì làm sao so kè được với bộ Liêm-Tướng qúa mạnh ngộ Thiên Không & Đào Hoa ở cung Nô !? … Nếu như không nhờ Phúc cung (Thái Âm, Hóa Khoa hành Thủy đồng hành với mệnh) gỡ gạc lại …. Kể ra cũng là cái may cho đương số, cái huyền diệu của Tử vi là ở chỗ đó ….. !!!!!!! .

Còn Lộc Tồn ở cung Nô xin hẹn vào dịp khác. Đây cũng là vấn đề khá thú vị lắm đó !..

* Độc giả nên tham khảo chủ đề: Thử tìm hiểu cung Nô (http://www.nhantrachoc.net.vn/nthportal/forum/showthread.php?t=5628) để hiểu rõ thêm ….

Lam Anh
21-07-2008, 11:17 PM
Thưa chú thtd06, Lam Anh tạm hài lòng về những thứ mình có: học vấn, công việc,...có lẽ câu phú đó ko đúng với Lam Anh cho lắm. So với bạn bè và những người khác, đường "quan lộc" của Lam Anh khá trắc trở và ko được suôn sẻ như người ta chứ ko dám nói đến 2 từ "hanh thông, thuận lợi". Có lẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố khác trong lá số của Lam Anh. Cảm ơn chú đã quan tâm!

THTD06
22-07-2008, 10:27 AM
Chào Lam Anh và các quý vị :
Cám ơn LA trả lời .Vậy là LA ko nhận ra sự ảnh hưởng của DH đến cv ,vì nó có thể bị chi phối bởi các sao khác làm mờ nhạt ảnh hưởng của DH.Như thế là đáng tiếc !Bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của đào hoa để thăng tiến .Tuy nhiên khi ấy bạn phải trả giá khi đi quá đà bởi sao KIẾP SÁT đóng ngay tại Mệnh .Đây chính là sự thể hiện mặt trái của Sao DH mà tôi muốn lưu ý các bạn.

An Hoa
22-07-2008, 01:54 PM
Chào các bạn ,coi bộ quán này đông vui rồi,tôi xin tham gia tí xíu.
Nói tới sao đào hoa ,là nghĩ đến cái đẹp,của phái nữ,nó còn liên quan tới thi cử,công danh, đem đến sư vui vẻ.còn đem lai sự rắc rối,biết bao anh hùng không qua nổi cửa này(Mỹ Nhân).biết bao bật vương công ,kể cả bật đế vương, cũng bi khuynh Thành đổ Nước, tất cả đều có liên quan đến cái sao nhỏ mà không nhỏ tí nào.
Nó đóng cung nào thì ít nhiều tô điểm thêm cho cung đó,Đi với Tử vi,Nhật Nguyệt ,Thiên phủ càng rực rở thêm,
Đào, hồng,hỉ kết thành bộ tam minh,hạn đến tất có hỉ sự,(cưới,gã).
Đào hoa đóng ở mệnh tránh sao không gãy đổ tình duyên,trai hai vợ gái hai chồng,lúc này mệnh có sao đào hoa cư tý thì khả dĩ vượt qua gãy đổ tình duyên,lúc này đào hao chỉ biểu hiện đẹp mà kín đáo.
Đào hoa đi với sát tinh cư mệnh tất giảm thọ. tại sao?Đào hoa gặp sát tinh,giống như cô gái đẹp đi giữa đám vương công,hào phú mua vui mà thôi,lúc này đào hoa quá rực rở ai cũng muốn chiếm hái, thường vị trí ban ngày,,giảm thọ vì lý do:(đa dâm hại thận, bại cốt tủy) tinh lực mất,lây nhiễm (bệnh xã hội),sao mà thọ phải không các bạn.
Đào hoa đi với Riêu ,Đà, Kỵ là người bất chính,thất tiết,
Đào hoa đi với không ,kiếp,phuc binh,tất bị hãm hiếp,nếu có thai hội tụ tất chữa hoang.
Đào ,Không thường gặp nhau,hoặc tam hợp, nếu cư mệnh thường có chí tu .Nhà Tu phải có bộ sao này mới thu hút giáo dân, giảng đạo mới thuyết phục.giáo đường mới đẹp.
Bật lãnh tụ có Đào hoa ăn nói mới sắc sảo,thu hút người nghe
Giới nghệ sỹ có đào hoa , nhất là ca sỹ ta thấy rất rõ thu hút rất mạnh,đắc sô diễn,Có nghệ sỹ hát rất hay đoạt giải nhưng không thu hút được công chúng cũng vì thiếu Đào hoa.cư chiếu mệnh.
Đào hoa đến hạn tuổi già ? chết (lên xe hoa đi tới nghĩa trang)
Luân vài dòng các bạn nghiền ngẫm thêm thấy sao đào hoa của mình ở vị trí nào nên lo hay nên mừng, mà khắc phục ,hay phải đẩy nó lên .
Không ai lại không tôn vinh cái đẹp, nhưng kín đáo,vẫn là cái đẹp quí phái được trường tồn mãi
Chào thân ái

VoPhong
22-07-2008, 02:35 PM
Cám ơn bác phuocduyen nhiều lắm :-bdbác nói chính xác quá:-bd.

VoPhong
22-07-2008, 05:22 PM
kính bác PD

Với cung nô có tuần triệt như vầy VP có thể nương náu cửa chùa,sớm tối làm bạn với kinh kệ đựoc hay không ,thưa bác

Mong chờ hồi âm của bác!!!:-bd:-bd

Thái_Dương(v)
22-07-2008, 05:23 PM
kính bác PD

Với cung nô có tuần triệt như vầy VP có thể nương náu cửa chùa,sớm tối làm bạn với kinh kệ đựoc hay không ,thưa bác

Mong chờ hồi âm của bác!!!:-bd:-bd

Anh vào coi chừng loạn chùa :-D

VoPhong
22-07-2008, 06:18 PM
~_notliste~_nottalk~_ beatupkhông nghe không thấy thì không loạn chùa.
Dứoi chân đức phật VP quỳ lạy để xám hối :-bd:-bd:-bd

THTD06
22-07-2008, 07:11 PM
@ VP : Mới chỉ nghe nói đến Đào đã sợ định trốn vào Chùa nấp=))
Kiếp trước chắc đã quen tu tại Chùa ,nay phải tại ngoại đương đầu với mọi thử thách chứ !Cứ iên tâm đi ,có người nhà chùa phù hộ và giám sát.
VP hãy vận nội công làm 1 bài Đào hoa thiên không đắc Triệt tuần tại cung quan nằm trong cách Thạch trung ẩn ngọc cho pà con thưởng lãm đê...:-D

VoPhong
22-07-2008, 07:29 PM
Gửi chú THTD06

Chú quá cao thủ rồi,còn VP tử vi chưa học,chú nói VP không hỉu gì cả hết~_ beatup.Cung quan VP có tuần triệt đâu :-O.

Mà đúng là ngày xưa VP có 1 thời gian tự nhiên lại thích vô chùa nghe kinh vậy mới ghê(thời gian này VP thấy cơ thể rất nhẹ nhàng:-D),và đựoc 1 thời gian tự nhiên lại vứong bụi trần hồi nào chẳng hay luôn :)):))

nhuhuong51
22-07-2008, 07:43 PM
@ VP : Mới chỉ nghe nói đến Đào đã sợ định trốn vào Chùa nấp=))
Kiếp trước chắc đã quen tu tại Chùa ,nay phải tại ngoại đương đầu với mọi thử thách chứ !Cứ iên tâm đi ,có người nhà chùa phù hộ và giám sát.
VP hãy vận nội công làm 1 bài Đào hoa thiên không đắc Triệt tuần tại cung quan nằm trong cách Thạch trung ẩn ngọc cho pà con thưởng lãm đê...:-D

lão nút lại nhầm rồi gió của ta cung quan của nó có cách cự hợi nhật chiếu cư mừ...

THTD06
22-07-2008, 08:14 PM
@VP:Pà con cứ tra cái anh VP này mà xem .Anh này tài lắm đó! TV,TB ,sắc không thông thạo .Nhập thế phải vướng tý bụi chớ.mà ko sao.Sang hậu vận có quyền còn phán mạnh hơn.
@GIÓ :Ta nhầm ư ? Các thông số GIÓ đã viết:1/4/1968dl,8h20 sáng .Đúng chưa??

Icecream
22-07-2008, 08:17 PM
:-S :-S :-S

Icecream
22-07-2008, 08:19 PM
:-bd:-bd:-bd

Icecream
22-07-2008, 08:20 PM
@VP:Pà con cứ tra cái anh VP này mà xem .Anh này tài lắm đó! TV,TB ,sắc không thông thạo .Nhập thế phải vướng tý bụi chớ.mà ko sao.Sang hậu vận có quyền còn phán mạnh hơn.
@GIÓ :Ta nhầm ư ? Các thông số GIÓ đã viết:1/4/1968dl,8h20 sáng .Đúng chưa??
Oh ! chú THTD06 :-O. Không phải là bạn VoPhong có lá số năm Quý Hợi hả chú ? :-O. Thế thì lạ quá nhỉ ? :-O :-O :-O

VoPhong
22-07-2008, 09:03 PM
@VP:Pà con cứ tra cái anh VP này mà xem .Anh này tài lắm đó! TV,TB ,sắc không thông thạo .Nhập thế phải vướng tý bụi chớ.mà ko sao.Sang hậu vận có quyền còn phán mạnh hơn.Ấy chết VP chú THTD06 ơi!!!!:-O VP chỉ mới tập tành học tử bình còn vài mươi ngày nữa mới tròn 1 năm thôi:-D VP chưa học tử vi vì tử vi phải thuộc nhiều quá:o.

Duyên mà VP đến KHHB cũng buồn cười lắm:)).Nhớ 1 năm trước HTV7 có chiếu bộ phim "bát trận đồ",VP thấy bộ phim cũng hay mà "bát trận đồ" thì còn tuyệt hơn nữa.Thế là VP tìm hiểu về ông Khổng Minh:-D.VP phát hiện tay này cũng học vài môn HB hehhehehhehee thế là VP bắt đầu học.Với lại VP học ngành toán vì thế mấy môn HB VP chả tin lắm,cho nên học để xem nó đúng hay sai hehhehehehe:)).Bây giờ thì bỏ không được roài ~_ beatup hic.........

THTD06
22-07-2008, 09:36 PM
@ Icream :Vẫn là họ Trư đó !!!Đang nóng nực nghe tên cháu mà khát cả cổ=))
@VP :Cơ hay Cự mà ko có TT hay nhị hao thì học HB cả 30 chục năm ko bằng có TT học 1 năm:-D:)).Tổn khí lợi nhân là số rồi !!!
Nghe nói sắp tới có phim trận chiến XÍCH BÍCH đấy VP à !:))

Thái_Dương(v)
22-07-2008, 09:38 PM
Bác THTD bên đây vui vẻ và " nhí nhảnh " nhỉ ?!

VoPhong
22-07-2008, 09:38 PM
Gửi chú THTD06

hehehhehehhe Phim này VP cũng mong chờ dữ lắm:)),nghe nói toàn là siu sao hongkong không à :)).Đánh trận cũng ác lắm =D>

VoPhong
22-07-2008, 09:40 PM
Chú THTD06 có chiện jì dui đem ra nói cho pà con cùng chia dui dới :)):))kưa được ẻm nào roài hả chú :-D:-D

likelife
22-07-2008, 11:10 PM
Chú THTD06 có chiện jì dui đem ra nói cho pà con cùng chia dui dới :)):))kưa được ẻm nào roài hả chú :-D:-D

Kưa ở đâu đấy :-D Kiểm lâm đây :)):))

nhuhuong51
22-07-2008, 11:32 PM
@VP:Pà con cứ tra cái anh VP này mà xem .Anh này tài lắm đó! TV,TB ,sắc không thông thạo .Nhập thế phải vướng tý bụi chớ.mà ko sao.Sang hậu vận có quyền còn phán mạnh hơn.
@GIÓ :Ta nhầm ư ? Các thông số GIÓ đã viết:1/4/1968dl,8h20 sáng .Đúng chưa??

dạ thưa lão nút,gió nói anh nhầm quả là anh nhầm rồi,nhok gió của ta đang hỏi lão có niềm vui gì kìa, nói cho cả nhà chia vui với chứ,đào hoa của nhok gió cơ mừ ,chứ có phải gió lão nương đâu.cung quan của nhok gió thế nào ,lão nút nói cho cả nhà xem cái nhẩy.:-D~_coffee~_bighug

THTD06
22-07-2008, 11:58 PM
À ! lão Gió cô nương !Ta hiểu rùi ,để mai nhé .Ta say quá rùi .Ta đi khò bê đây..........

nhuhuong51
23-07-2008, 01:59 AM
À ! lão Gió cô nương !Ta hiểu rùi ,để mai nhé .Ta say quá rùi .Ta đi khò bê đây..........

ơ hơ...
cả nhà ơi lão nút là lái bê kìa,chít thật....chít thật.....
này lão !lão mà say khò bê dễ cháy tay lắm đấy....
cẩn thận...cẩn thận ...lão nút nhá...nhá....nhá...

THTD06
23-07-2008, 10:38 AM
Ko sao ,ko sao! Có gan chiến ,có gan chịu mừ =))Lại được đội nhà Gió thổi dùm :"> nên cháy làm sao nổi! Hỏa vượng lại sinh thủy,mà thủy hỏa là thông nhau thành ký tế,xong,qua sông như vầy=))=))
lại bận rồi.

THTD06
23-07-2008, 04:14 PM
Xin hỏi các quý vị :đào hoa tại phu thê thì lấy chồng sớm để nguòi iêu đi tìm lá diêu bông phải ko nhỉ ???Còn Hỷ tại phu thê thì hôn phối say mình hơn là mình say đúng ko ??

THTD06
23-07-2008, 04:20 PM
VP &LF :
Chú đang cưa nàng ,mãi chỉ được cái vảy thôi !=))
Khi nào nàng đổ ,chú sẽ báo cáo !!hehe...Dưng mà cái ...:">chỉ mình chú thôi .ko khoe !!Bí mật

likelife
23-07-2008, 04:46 PM
Hí hí...
Chú ui! Chúc chú Mã đáo thành công nha! :-D:))
Cháu đi gác rừng đây :)), chú mang gỗ về lót tiền trạm cho cháu nhá :-D
2 câu hỏi của chú cháu ko có, cháu ngồi đây đợi confirm của mọi người :-D

VoPhong
23-07-2008, 09:54 PM
=))=))Bây giờ chú khai thật roài đấy nhá:)) Ẻm nào mừ diễm phúc quá dậy ta?:-D:-D

THTD06
23-07-2008, 11:54 PM
hừmmm!Nói trước bước khó qua ,như năm xưa có người đã cho xây đài đổng tước để khóa nhị kiều ,làm họ chu nổi điên oánh cho ko còn mảnh giáp.Hehe =))=))
Cung quan nhà tiẻu gió ko có tuần triệt .Vậy nên cv ổn lắm nhỉ ?? hay là đã đổi chỗ vài lần rùi và năm nay có bấp bênh ko nhỉ ??

Vịtzù
24-07-2008, 12:15 AM
Xin hỏi các quý vị :đào hoa tại phu thê thì lấy chồng sớm để nguòi iêu đi tìm lá diêu bông phải ko nhỉ ???Còn Hỷ tại phu thê thì hôn phối say mình hơn là mình say đúng ko ??
Theo em thì ngược lại mới là đáp án đúng.:-D

THTD06
24-07-2008, 09:54 AM
Wow !xin chào nhà thơ !
xin hỏi nhà thơ :Tử tham tại mệnh thì phu thê thích vi hành và tham kinh kệ nhỉ ??
Xin nhà thơ ngẫu hứng bài ra ngõ ngộ đào hoa rồi vi hành cùng nàng hic=))=)) hay bài vịnh anh chủ trang trại hoa đào Nhật tân:-D:-D

Xin cám ơn lão tiền bối PD đã mở quán đào hoa này !!!Tài hạ có quậy chút đỉnh ,xin được lượng thứ!

VoPhong
24-07-2008, 02:51 PM
hừmmm!Nói trước bước khó qua ,như năm xưa có người đã cho xây đài đổng tước để khóa nhị kiều ,làm họ chu nổi điên oánh cho ko còn mảnh giáp.Hehe =))=))
Cung quan nhà tiẻu gió ko có tuần triệt .Vậy nên cv ổn lắm nhỉ ?? hay là đã đổi chỗ vài lần rùi và năm nay có bấp bênh ko nhỉ ??

VP nhớ không rõ lắm 2006-2007 gì đó mà chỉ trong vòng 1 tháng VP chuyển 3 chỗ làm :-S,còn bây giờ VP đang thất nghiệp á:-Shic....

Chú THTD tài thật:-bd

vuhuyvn
01-08-2008, 12:51 AM
lâu rồi ko vao diễn đàn ko ngờ Bác VoPhong (tức nhatientri) dào này rôm rả quá :))

Sora_saito
12-09-2008, 10:51 AM
dạ thưa cao nhân, em sinh ngày 19 tháng 4 năm 1989 vào lúc 17h40'
Vậy số em có đào hoa ko ạ ? ;;)

grastia
18-04-2009, 05:30 AM
@ Hoàng Hà : Đào Hoa thuộc Mộc,khi gặp Triệt thì bị chặt cho tơi tả,gặp Tuần thì bị đốt cho khô héo. Đây là kiến thức đúng và được công nhận từ trước tới nay. Nếu kiến thức xã hội tốt 1 chút sẽ thấy tại sao con gái tuổi 84 lại dễ dính vào những chuyện tranh chồng cướp vợ và tại sao con trai 84 lại có nhiều mối tình lận lưng như thế. Tuy còn tùy lá số nhưng tuổi 84 có Đào Hoa tại Dậu ngộ Triệt,chuyện tình duyên thường lẽ mọn. Nếu đắc duyên lấy chồng sớm thì thường 2 đời chồng là ít nhất,nếu ko thì giờ vẫn nhởn nhơ chạy khắp diễn đàn hỏi " bao giờ cháu lấy chồng ?"mà bẽ bàng hơn nữa là dính vào những chuyện làm ô nhục cả dòng họ.

Cái này là đúng 100% rồi các bác ạ! Cháu dương nữ, SN 84 đây ạ. ĐH cư Dậu, ngộ Triệt. Mệnh VCD, Thiên Không thủ mệnh. Chuyện tình duyên lận đận hết chịu nổi. Tuy không tranh vợ cướp chồng ai, nhưng toàn trai có vợ thích (chả để làm gì). Yêu được mấy anh chưa vợ thì toàn người nước ngoài, chả ai thích cưới...
Thế cháu mới có topic trong mục giải đoán số mệnh là: Số em như bèo dạt mây trôi...
http://www.nhantrachoc.net.vn/nthportal/forum/showthread.php?t=6755

bibipa
21-04-2009, 06:35 AM
Gửi chú Phuocduyen,

Cháu muốn trao đổi thêm về chuyện Đào hoa ở Ngọ là hay nhất với chú được ko ạ? Vì cháu cũng có Đào hoa ở Ngọ và có 1 số chi tiết cháu thấy khá đúng.

Cám ơn chú,
Nếu có duyên mong chú thấy được bài này của cháu.
YM: duyan_cf
Mail: duyan_cf@yahoo.com

thảo li
28-01-2010, 07:45 PM
thế thì đào hoa cư ngọ ở cung di đi chung với lộc tồn và thiên ko thì sao ạ,mong bác nhín thời gian luận giúp cháu!!

liemtrinh
29-01-2010, 01:27 AM
Mỗi khi coi Tử-vi cho ai mà thấy sao Đào Hoa cư Mạng là tôi nhớ tới một mẫu chuyện vừa sai lầm, vừa vui và lại vừa ấm ức. Khi tôi mới biết võ vẽ về Tử-vi, một lần có một cô khá kiều diễm nhờ tôi coi lá số của cô ta ra sao. Cô ta đưa cho tôi lá số do chính cô ta lập lấy (vì hồi đó đâu có máy tính lập trình an sao như bây giờ), nhưng không biết giải đoán, vì mới chỉ học cách lập thành. Tôi hãy còn nhớ số mạng của cô cư Dần có Vũ Tướng đồng cung hội Long Phượng, Xương Khúc, Riêu, Y, Thái Tuế, Mộc Dục lại có thêm Đào Hoa tọa thủ tại cung Mạng. Sau khi đoán trúng là cô ta hợp về ngành Y khoa hoặc Dược khoa và được " người đẹp " khen đúng ( cô ta đã đậu bằng Dược) thì lại bị cô ta chê hết mức khi tôi đoán là cô ta lãng mạng, đa tình. Cô ta quả quyết là từ khi trở thành một thiếu nữ đến lúc nhờ tôi coi số, không bao giờ cô nghĩ đến chuyện yêu đương, chứ chưa nói tới có mối tình nào và cô chỉ chuyên chú học hành cho đến khi thành Dược sĩ. Tôi lấy làm lạ và nghĩ là cô ta giấu diếm, vì thấy hình dáng kiều diễm và hơi cao của cô rất ứng vào các sao Vũ-Tướng ngộ Đào Hoa, nhất là Vũ-Tướng hợp với Mạng (của cô vậy) thì tại sao lại không ứng về tính nết. Tôi cũng hiểu rằng Vũ-Tướng là hai sao đứng đắn thì Đào-Hoa cũng chẳng có gì ảnh hưởng mạnh, nhưng tôi nghĩ rằng Đào Riêu Mộc chiếu Mệnh lại thêm Xương Khúc thì dù sao cũng phải lãng mạng một chút chứ. Do đó tuy nghi ngờ về sự phủ nhận của cô ta nhưng tôi cũng vẫn cố tìm ra lý do về phương diện Tử-vi. Trong khi tôi đang suy nghĩ thì cô ta hỏi tôi :

- Đào Hoa cư Dần là hoa nở ban mai có sương đọng nên tốt lắm phải không ? Vì có ông thầy nói với tôi như vậy.

Lúc bấy giờ tôi mới giật nẩy mình chợt nhớ là Đào-Hoa có bao giờ cư Dần đâu (vì sao này chỉ có ở 4 vị trí là Tý, Ngọ, Mão, Dậu) và tự trách mình sao sơ xuất và kém cỏi như vậy. Tôi cũng tức luôn cả ông thày nào đó đã đoán hấp tấp, chẳng chịu kiểm soát lại các sao. Số sui có sự an sao lộn là vì cô ta mới học lập thành nên đã lầm cung Dần với cung Mão và cô ta còn đổ thừa là tại hai cung đó gần nhau quá.

Bây giờ tôi xin trở lại một chút lá số trên khi đã biết Đào Hoa an tại Mão thay vì tại Dần. Kể ra hồi đó tôi cũng còn non nớt thật, vì đâu có cần phải Đào Hoa tại Mệnh mới kiều diễm vì Vũ Tướng hội Khôi Việt (tôi quên không nêu 2 sao này ở đoạn trên) cũng đủ "hoa nhường nguyệt thẹn" rồi. Theo kinh nghiệm của riêng tôi nhất là khi Vũ Tướng là các chính tinh hợp mệnh. Và khi không có sao Đào-Hoa tại Mệnh nữa thì đương nhiên các sao Mộc, Riêu, Xương Khúc mất phe đảng "lẳng lơ" mà chỉ còn ứng vào việc học Dược khoa.

Tôi cũng cần mở ngoặc nói thêm là không phải cứ có bộ sao như trên là học Dược khoa hay Y khoa mà chỉ có thể nói là có khuynh hướng về ngành đó mà thôi, vì Tử-vi đâu có thể có những công thức chính xác quá như vậy.

Do đó, cô ta đứng đắn và học chăm là đúng, vì Vũ Khúc chủ cô đơn, Thiên Tướng chủ tư cách, thông minh, quân tử lại thêm các sao Xương Khúc, Long Phượng, còn sao Đào Hoa chạy sang cung Phụ-mẫu. Ngoài ra, tôi cũng cần nói thêm là khi sao này chuyển sang cung Phụ-Mẫu (có Thái Dương tọa thủ chủ về cha) thì thật là ứng, vì cô ta có cho biết là ông thân sinh có hai vợ (!?)

Vì bị lầm lẫn chua cay như trên, nên từ đó mỗi lần coi Tử vi tôi luôn luôn ghi nhớ tới những vị trí giới hạn của một số sao (vì cũng có nhiều sao thay đổi vị trí suốt cả 12 cung), chứ không riêng gì sao Đào Hoa, và thường thường tôi thích tự lập lá số hơn là căn cứ vào lá số đã có sẵn của người khác nhờ coi, vì chỉ sợ không phải do người thành thạo lập ra.

Vậy các bạn mới tập coi Tử-vi nên thận trọng về điểm này, tuy rất sơ đẳng nhưng nếu lầm lẫn một chút thì đoán trật nhiều. Và cũng vì "hận" sao này cho nên mỗi khi có dịp thảo luận hoặc học hỏi về Tử-vi tôi thường hay mổ sẻ sao " đa tình " này. Do đó tôi cũng chưa chấm dứt bài này về sao Đào-Hoa mà còn nêu thêm một ít kinh nghiệm do một "cây tử vi" đã trao cho kẻ viết bài này về sao nói trên. Còn vấn đề đúng hay sai để các bạn xét đoán.

Vị này có nêu câu hỏi sau, với tôi trước khi "tán" về sao Đào Hoa :

- Trong 4 vị trí (Tý, Ngọ, Mão, Dậu) của sao Đào Hoa, anh thấy sao này ở cung nào tốt nhất ?

- Tôi trả lời liền là "ở Mão hay nhất" (không phải ở Dần đâu nghe !). Vì thường ai cũng biết là "hoa nở ban mai tươi đẹp". Thế mà vị đó lại mỉm cười một cách hóm hỉnh và nói rằng theo kinh nghiệm của ông, thì Đào-Hoa ở Ngọ hay hơn cả. Tôi cứ ngẩn người ra và chẳng hiểu tại sao mà vị đó lại ngược đời như vậy.

Dưới đây là ý nghĩa sao Đào-Hoa ở 4 vị trí, do vị đó nêu ra để tiện việc so sánh (tôi xin nói thêm là đây chỉ nói riêng về sao Đào-Hoa nên sự ứng nghiệm chỉ tương đối, vì còn phải chế hóa với các sao khác hoặc yếu tố khác):

1- Đào Hoa cư Dậu

Có thể nói Đào Hoa nếu cư cung Đoài (Dậu) thì xấu nhất, vì Đào Hoa thuộc Mộc, cư cung Kim tức là cung khắc sao. Hơn nữa giờ Dậu là lúc bắt đầu tối, ai còn thấy vẻ đẹp của Hoa (vì Đào Hoa tượng trưng cho hoa, tình ái, đàn bà con gái ... ) và cũng vào giờ này là giờ tạm gọi là lúc gái đi ăn sương bắt đầu hoạt động. Điểm xấu nữa là cung Kim không có gì gọi là nước để nuôi dưỡng hoa, nên hoa phải mau héo. Do những điểm này, nếu ai, bất luận nam hay nữ có cách này thường phải chịu những mối tình đau thương, dù yêu nhau tha thiết vì hay bị tan vỡ, hoặc có những mối tình bất chính, loạn luân... Nếu chẳng may gặp người mạng Hỏa (tức là Đào Hoa sinh mạng) thực là xấu xa hơn nữa, khổ hơn nữa vì cuộc đời luôn luôn xảy ra như vậy. Để tóm tắt điểm xấu xa của cách này, vị đó một câu thật chí lý là người mà " đất chẳng dung " ( vị đó ví cung là đất đứng của sao) thì làm sao mà sài nổi .

2- Đào Hoa cư Tý

Ở vào cung Tý (thủy) thì Hoa được nuôi dưỡng nên tươi mát, lâu héo. Ngoài ra, giờ Tý là lúc nửa đêm, chẳng phải là giờ hợp lý cho các cuộc ăn chơi mà chỉ là giờ đang ngủ. Vì thế ai có trường hợp này thường có nhiều mối tình đẹp, lâu dài, nhưng hơi khó (nghĩa là cũng có thể thực hiện được, sau khi bị trắc trở một hai lần) đi tới hôn nhân, vì đêm khuya sao làm lễ thành hôn được, chỉ " lả lướt " với nhau là thuận lợi. Như vậy, tuy hay mà còn gì đau khổ cho bằng yêu nhau tha thiết mà không lấy được nhau, càng nhiều mối tình càng tan nát con tim thêm. Tuy nhiên ai có cách này thường chung tình. Đó cũng là một điểm tốt về khía cạnh thực tế.

3- Đào Hoa cư Mão

Nếu ở cung Mão (cũng là cung Chấn tượng trưng cho Sấm) thuộc Mộc, tức là sao và cung tương hòa, và giờ Mão là giờ sáng sớm hoa có sương ban mai đọng nên cũng tươi mát nhưng khi mặt trời mọc là khô dần và héo đi. Ngoài ra hoa nở lúc có sấm thì cứ bị rung hoài, dễ bi tan tác. Do đó ai có trường hợp này thường được những mối tình tuy đẹp nhưng ngắn ngủi (không dài bằng nơi cư Tý được) và lại hay bị người ngoài cuộc đố kị ganh ghét, phá đám. Như vậy kể ra cũng không hay lắm.

4- Đào Hoa cư Ngọ

Cung Ngọ thuộc Hỏa, nhất là vào giữa trưa, mà Mộc (Đào Hoa) lại sinh cung nên Hỏa càng vượng càng làm hoa màu héo. Vì vậy bất luận Nam hay Nữ ở vào trường hợp này thường hay được người khác phái mê say, chạy theo mình, chiều chuộng mình, nhưng mình lại không thích kéo dài cuộc tình lâu dài mà chỉ ưa vui chơi trong khoảnh khắc (ban trưa còn gì là thơ mộng nữa, vì quá oi bức !..)

Như vậy trên thực tế những người có thái độ đó dễ bị liệt vào loại sở khanh, bạc tình, nhưng đối với đương sự thì lại thơi thới hãnh diện vì có nhiều người yêu, không đau khổ về tình, vì có quan trọng hóa tình ái đâu. Vậy cái "hay" của Đào-Hoa cư Ngọ có tính cách chủ quan, ích kỷ. Tuy nhiên, tôi nghiệm thấy những người có cách này tuy có thể nói là bạc tình khi độc thân, nhưng sau khi kết hôn vẫn là người lo toan cho gia đình, miễn là đừng có sao Tham Lang đồng cung (nếu có Riêu lại càng hay, đừng sợ cách " Đào Riêu ", theo phú vì chính cụ Hoàng Hạc có khen Riêu ở cung Ngọ như sen mọc trong bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn).

Đến đây, tôi xin chấm dứt mục " Đào Hoa " và để các bạn phán đoán theo ý riêng của mình, vì về tình ái mỗi người có một quan niệm riêng (nhưng ĐÀO HOA cư Dậu nhất định là xấu rồi, các bạn dù có ngông cũng không nên ham cách này). Và tôi cũng xin nhắc lại một lần nữa là các điều giải đoán trên chỉ đúng tương đối, vì còn nhiều yếu tố khác chế hóa. Ngoài ra, vì những điều này chỉ là ý kiến riêng của cá nhân chứ không do sách xưa (hoặc có thể vị này đã đọc được ở sách nào chăng) nên tôi mong ước được quý bạn bốn phương nghiên cứu về Tử-vi cho biết những nhận xét của mình, nếu có để cho mục này thêm linh động, hoành tráng thêm.


(Trích từ Báo KHHB của PHONG-NGUYÊN )

Bác ơi cháu là đào hoa tại cung Nô chú ạ. Nhưng mà là đào hoa cư Dậu, lại có cả Hóa kỵ nữa và có thiên hình. Và vì cháu là 1984 nên cũng có anh Triệt cầm đao đứng canh cửa cung Nô. (Mệnh của cháu có Thiên Phủ) Cháu có phải là hoa giấy không, thưa chú?

hoasenvang
23-02-2010, 03:06 PM
Chào bạn tphong, và qúy bạn đọc :
Nếu căn cứ vào câu phú của tiền nhân để lại :Đào hoa mọc ở Nô cung.

Gái ngoan mang tiếng bất trung cùng chồng !!!...

Thì Lá số 1 Phụ nữ (con nhà lá ngọc cành vàng) sau :
http://www.tinvietonline.com/KHHB/tuvi/print.php?topic=0,19573704,PHI_DIEP,1,1957,3,7,4,1 0,4,10,3,2,6&session=27

Sẽ bị hố 100 % …. khi áp dụng câu phú trên !...

hoasenvang kính nhờ bác [B]:-bd phuocduyen xem giup hoasenvang lá số tử vi của hoasenvang vơi a! thanks !

Yellow
27-02-2010, 06:24 PM
Kính các bác các anh chị
Yellow kính mong diễn đàn xem và luận giúp cho lá số của Yellow kèm theo đây. Yellow có Đào Hoa cư Dậu, lại gặp Địa Không, còn Cự Môn cư Phu, có nhẽ hết đường chồng con hay sao ạ?
http://ww.xemtuong.net/KHHB/tuvi/index.php?name=Yellow&day=6&month=9&year=1972&hour=3%3A00&gender=0&isVN=&isLunar=&security_code=3217&submit=Submit
Xin đa tạ.

Yellow
28-02-2010, 03:33 PM
Kính gửi bác Phước Duyên

Đầu xuân kính chúc bác và gia đình vạn sự an lành.

Yellow là Nữ, sinh ngày 06/9/1972, nhằm lúc 3-4 giờ sáng, sinh tại Vĩnh Phúc.

Qua diễn đàn may đọc được các bài luận của bác về Tử Vi,Yellow cảm thấy được gặp quý nhân. Yellow không biết gì về Tử Vi, song vì cuộc sống của Yellow có nhiều diễn biến lạ, nên kính mong bác xem giúp và chỉ giáo cho Yellow, đặng biết mà sẵn sàng tiếp nhận và gắng sức.

Yellow an sao trên Xemtuong.net như thế này http://ww.xemtuong.net/KHHB/tuvi/index.php?name=Yellow&day=6&month=9&year=1972&hour=3%3A00&gender=0&isVN=&isLunar=&security_code=3217&submit=Submit


Biết bác vô cùng bận rộn, mong bác thương mà giành chút thời gian giúp cho. Yellow đặc biệt quan tâm đến chuyện tình duyên, công việc và tài bạch.

Xin chân thành cảm ơn và tha thiết mong được trả lời của bác.

Yellow

T/B: Kính mong mọi người ở diễn đàn cũng vui lòng luận giúp, yellow xin cảm ơn.