View Full Version : Tìm hiểu thuật khinh côngTử Vi
09-06-2007, 03:25 PM
Cho đến nay, khoa học chưa có cách nào giải thích hiện tượng khinh công vì nó đi ngược lại hoàn toàn định luật vạn vật hấp dẫn.

http://vnexpress.net/Vietnam/Khoa-hoc/2007/06/3B9F6ED4/kc.jpg
Ảnh: stanford.edu

Nhiều tài liệu cổ của phương Đông và phương Tây ghi chép khá tỉ mỉ về khả năng con người tự bay lên mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào. Tuyệt kỹ khinh công đó là sự thực hay chỉ là trò ảo thuật?

Khinh công (Levitation) là kỹ thuật tự bay trong không khí mà không cần trợ giúp, trái ngược hoàn toàn với định luật vạn vật hấp dẫn của Newton. Sách tôn giáo ghi nhận 300 vị thánh có thể tự bay lên.

Pha khinh công đầu tiên được ghi lại là do Simon Magus thực hiện vào thế kỷ 1. Ông ta là một giáo sĩ theo dòng dị giáo, tham gia tập luyện nhiều "tà thuật" như phép tàng hình, khinh công. Người thực hiện pha bay lượn trong thời gian lâu nhất là Joseph Capertino thế kỷ 17. Giáo sĩ đạo Tin Lành này đã lơ lửng trong không khí khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Những đạo giáo khác như Hindu, Bà la môn và Phật giáo cũng ghi nhận nhiều trường hợp khinh công. Trong cuốn sách “Khoa học huyền bí ở Ấn Độ thời cổ đại”, tác giả Louis Jacollios (Pháp) đã ghi lại khá chi tiết các pha khinh công.

Nổi tiếng nhất là tu sĩ Milarepa, một nhà yoga hàng đầu ở Tây Tạng thuộc thế kỷ 19. Ông này được mệnh danh là người nắm giữ nhiều sức mạnh huyền bí đến nỗi có thể đi lại, ăn, ngủ trong khi khinh công lơ lửng giữa không khí. Không chỉ các thày tu khổ hạnh tại Ấn Độ có thể thực hiện tuyệt kỹ này, mà các môn đệ của phái Ninja ở Nhật Bản cũng có khả năng tương tự.

Một kỹ thuật thấp hơn của khinh công là khinh hành (đi bộ cực nhanh), khá phổ biến tại các khu vực có địa hình phức tạp ở Trung Hoa, Nhật Bản. Các môn đồ của khinh hành có thể đi lại rất nhanh và an toàn ở những nơi núi non hiểm trở, bằng kỹ thuật phi thân (nhảy), thần hành (chạy hàng trăm dặm mà chân không chạm đất), bích hổ du tường (thằn lằn leo tường), thủy thượng phiêu (chạy trên nước).

Những tuyệt kỹ khinh công dù thực hiện ở đâu đều có một điểm giống nhau, đó là sử dụng một kỹ thuật nào đó để giảm hoặc mất hẳn tác động của lực hút trọng trường. Nói về điều này, cần nhắc đến một khái niệm vật lý là trọng lượng biểu kiến. Nó đặc trưng cho lực nén của vật lên mặt sàn hoặc sức căng của lò xo thể hiện sức nặng của một vật nào đó. Chính trọng lượng biểu kiến tạo cảm giác về sức nặng nhẹ của cơ thể. Khi không có cảm giác về trọng lượng biểu kiến (rơi từ trên cao xuống mà không có sàn đỡ), chúng ta sẽ rơi vào trạng thái không trọng lượng.

Cho đến nay, khoa học chưa có cách nào giải thích hiện tượng khinh công (nếu như nó tồn tại) vì nó đi ngược lại hoàn toàn định luật vạn vật hấp dẫn. Người ta không thể chứng minh, ít nhất là về mặt lý thuyết, làm thế nào mà một người có thể thoát ra khỏi tác động của lực hút của trái đất trong điều kiện thông thường chỉ bằng cách hít thở, thôi miên để huy động năng lượng siêu nhiên. Những người phản bác cho rằng từ xưa đến nay, đó chỉ là trò ảo thuật đánh lừa thị giác của người xem.

Một số thử nghiệm khoa học gần đây cho thấy nhiều chiều hướng tích cực hơn. Ví dụ, các nhà khoa học Nga đã thử nghiệm trong môi trường đặc biệt (âm hơn 160 độ C), một chiếc đĩa khi quay tốc độ cao, khoảng 3.000 vòng/phút trong tác động của một điện trường thì sẽ giảm trọng lượng. Các nhà khoa học Mỹ làm thử nghiệm khác: Khi đặt chất siêu dẫn lơ lửng trong từ trường, họ phát hiện ra nếu đặt một vật thể lên trên bề mặt của chất siêu dẫn, trọng lượng của nó sẽ giảm đi 5%.

Như vậy, vẫn còn hy vọng le lói cho những người muốn tin vào những điều đặc biệt, đồng thời những kẻ lừa bịp vẫn còn đất để dụng võ. Và khinh công là khả năng đặc biệt hay chỉ là một khát vọng ảo ảnh của loài người? Đây vẫn là một bí mật.

(Theo Sức Khỏe & Đời Sống(
(Vnexress(

cabachlong
29-06-2007, 04:14 PM
Nhiều tài liệu cổ của phương Đông và phương Tây ghi chép khá tỉ mỉ về khả năng con người tự bay lên mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào. Tuyệt kỹ khinh công đó là sự thực hay chỉ là trò ảo thuật?
Tuyệt kỹ của tôn giáo?
http://www.suckhoedoisong.vn/Editor/assets/So%20150/9225.JPGLevitation hay còn gọi là khinh công là kỹ thuật tự bay trong không khí (của người, động vật, đồ vật) mà không cần trợ giúp (trái ngược hoàn toàn với định luật vạn vật hấp dẫn của Newton).
Sách tôn giáo ghi nhận có tới 300 vị thánh có thể tự bay lên.
Pha khinh công đầu tiên được ghi lại là do Simon Magus thực hiện vào thế kỷ thứ I. Ông ta là một giáo sĩ theo dòng dị giáo, tham gia tập luyện nhiều tà thuật như phép tàng hình, khinh công. Người thực hiện pha bay lượn trong thời gian lâu nhất là Joseph Capertino (1603-1663), giáo sĩ đạo Tin Lành này đã lơ lửng trong không khí khoảng 2 tiếng đồng hồ.
Những đạo giáo khác như Hindu, Bà la môn và Phật giáo cũng ghi nhận nhiều trường hợp khinh công. Trong cuốn sách “Khoa học huyền bí ở Ấn Độ thời cổ đại”, tác giả Louis Jacollios (Pháp) đã ghi lại khá chi tiết các pha khinh công.
Nổi tiếng nhất là tu sĩ Milarepa, một nhà yoga hàng đầu ở Tây Tạng thuộc thế kỷ 19. Ông này được mệnh danh là người nắm giữ nhiều sức mạnh huyền bí đến nỗi có thể đi lại, ăn, ngủ trong khi khinh công lơ lửng giữa không khí. Không chỉ những thầy tu khổ hạnh tại Ấn Độ có thể thực hiện tuyệt kỹ này, mà các môn đệ của phái Ninja ở Nhật Bản cũng có khả năng tương tự.
Một kỹ thuật thấp hơn của khinh công là khinh hành (đi bộ cực nhanh) khá phổ biến tại các khu vực có địa hình phức tạp ở Trung Hoa, Nhật Bản. Các môn đồ của khinh hành có thể đi lại rất nhanh và an toàn ở những nơi núi non hiểm trở. Các kỹ thuật đó được mô tả như phi thân (nhảy), thần hành (chạy hàng trăm dặm mà chân không chạm đất), bích hổ du tường (thằn lằn leo tường), thủy thượng phiêu (chạy trên nước).
Ảo thuật hay siêu nhiên?
Những tuyệt kỹ khinh công dù thực hiện ở đâu đều có một điểm giống nhau đó là dựa vào nguyên tắc sử dụng một kỹ thuật nào đó để giảm hoặc mất hẳn tác động của lực hút trọng trường. Nói về điều này cần nhắc đến khái niệm vật lý là trọng lượng biểu kiến. Nó đặc trưng cho lực nén của vật lên mặt sàn hoặc sức căng của lò xo thể hiện sức nặng của một vật nào đó. Chính trọng lượng biểu kiến tạo cảm giác về sức nặng nhẹ của cơ thể. Khi không có cảm giác về trọng lượng biểu kiến (rơi từ trên cao xuống mà không có sàn đỡ), chúng ta sẽ rơi vào trạng thái không trọng lượng.
Cho đến nay, khoa học chưa có cách nào giải thích hiện tượng khinh công (nếu như nó tồn tại) vì nó đi ngược lại hoàn toàn định luật Vạn vật hấp dẫn. Người ta không thể chứng minh (ít nhất là về mặt lý thuyết) làm thế nào mà một người có thể thoát ra khỏi tác động của lực hút của trái đất (trong điều kiện thông thường) chỉ bằng cách hít thở, thôi miên để huy động năng lượng siêu nhiên.
Những người phản bác cho rằng từ xưa đến nay, đó chỉ là trò ảo thuật đánh lừa thị giác của người xem.
Một số thử nghiệm khoa học gần đây cho thấy nhiều chiều hướng tích cực hơn. Ví dụ, các nhà khoa học Nga đã thử nghiệm trong môi trường đặc biệt (âm hơn 160oC), một chiếc đĩa khi quay tốc độ cao (khoảng 3.000 vòng/phút) khi có một điện trường tác dụng sẽ giảm trọng lượng. Hoặc như “hiệu ứng Meisener” của các nhà khoa học Mỹ. Khi đặt một chất siêu dẫn lơ lửng trong một từ trường, họ phát hiện ra nếu đặt một vật thể lên trên bề mặt của chất siêu dẫn, trọng lượng của nó sẽ giảm đi 5%.
Như vậy, vẫn còn hy vọng le lói cho những người muốn tin vào những điều đặc biệt, đồng thời những kẻ lừa bịp vẫn còn đất để dụng võ. Khinh công, khả năng đặc biệt hay chỉ là một khát vọng ảo ảnh của loài người vẫn là một bí mật.
( SKDS)

số phận
26-09-2007, 11:47 PM
Chào bạn,

Cách nay hơn 1 năm khi coi trên VTV3 một huấn luyện viên võ thuật ở Cao lảnh ? tôi không nhớ rỏ . Vị nầy biểu diển đứng trên một khung giấy mòng gác ngang qua 2 cái ghế trong khoảng 5 phút thì tớ giấy mới rách vì trọng lượng của anh công với bộ vỏ phục trên người.Rất tiếc lúc đó vì coi nửa chừng nên không biết danh tánh và địa chỉ của anh để liên lạc. Nhưng trong lúc anh biểu diển tôi thấy có 2 hiện tượng.
1) trong lúc biểu diển anh không đứng yên mà luôn khoa hai tay như đang vận khí.Tại sao với dáng người to lớn của một vỉ sư thêm vào sự khoa 2 tay mà lực quán tính sinh ra trong lúc anh múa không làm rách tờ giấy ?
2) Trong lúc anh biều diển thì tóc ,dây đai của anh vẩn rủ xuống chứ không dựng lên hay lơ lửng gì cả ,điều đó chứng tỏ rằng trọng lực vẩn không chừa anh ra vẩn tác dụng lên toàn bộ cơ thể anh và những gỉ anh khoác lên người.
Nếu ta tưởng tượng rằng dưới khung giấy, có một trái bóng vô hình đở anh sau một khỏng thởi gian trái bóng đó bị xì hơi không đở được anh nên trọng lượng của anh tác động vào khung giấy và làm rách nó .
Khi tập NLSH chúng ta ưa thử đưa 2 bàn tay lại gần nhau thì thấy như có một khối mềm ở giữa 2 bàn tay cản lại với người tập chuyên cần và lâu năm khí khối đó càng ngày càng cứng hơn .
Khi ta tập NLSH mà ngồi lưng sát tường khi nghỉ phóng NL ra toàn thân thi giữa lưng của ta và vách tường như có một tấm nệm chèn vào ,nếu lúc đó ta thử lắc nhẹ lưng vào tường thì cảm giác như bị cản lại và đẩy ra.
Tôi không hiểu cảm giác của vị huấn luyện viên đó như thế nào lúc anh biểu diển,nhưng tôi nghỉ lúc đó "khối vật chất bao quanh cơ thể anh trở nên "đậm đặc" hơn nên đủ sức đở cơ thể anh trong khoảng thời gian đó.Nếu sức anh mạnh hơn để duy trì trạng thái đó thì có lẻ anh sẻ đứng lâu hơn.
Như vậy với những người chuyên nghiệp họ có thể xữ dụng và duy trì "vùng vật chất" bao quanh thân thể thậm chí có thể phát triển vùng này lớn nhỏ theo ý mình để đở thân thể lên.Hiện tượng đó có thể gọi là kinh công.
Tôi nghỉ nếu có thể liên hệ được với anh và mời anh lên diển đàn để kể lại các hiện tượng xảy ra khi anh biểu diển có lẻ ta sẻ có một cái nhìn rỏ hơn về thuật kinh công.Còn những gì tôi nói chỉ là phỏng đoán qua kinh nghiệm bản thân mình nó có thể đúng và có thể sai.
Chào anh